Lựa chọn màu sắc để có mẫu thiết kế nhãn mác đẹp

Khi chúng ta đi đến các trung tâm thương mại, đại lý bán hàng hay siêu thị … để lựa chọn hàng hóa thì chúng ta chỉ thấy các sản phẩm được bao bọc bởi các loại bao bì sản phẩm với đủ các loại màu sắc, kích cỡ và hình dạng khác nhau. Vậy làm thế nào để tạo được sự thu hút, chú ý và đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng khi mà chỉ nhìn thấy bao bì sản phẩm? Đó là câu hỏi lớn của rất nhiều các nhà thiết kế làm trong lĩnh vực thiết kế nhãn mác sản phẩm.

Để có được một mẫu thiết kế nhãn mác đẹp thì đòi hỏi người họa sỹ phải có sự hiểu biết thấy đáo về màu sắc. Mỗi lĩnh vực đều có những màu sắc để biểu hiện riêng biệt và tạo nên ấn tượng riêng đối với khách hàng lựa chọn sản phẩm đó.

Ví dụ:

– Trong thiết kế nhãn mác sản phẩm để phục vụ ăn uống, thì màu sắc trông phải thật ngon lành và tạo sự hấp dẫn. Do  vậy việc sử dụng màu sắc mô phỏng từ tự nhiên sẽ gợi được sự tưởng tượng từ phía người sử dụng, bởi tông màu này kích thích được thị giác của khách hàng và tạo được cảm giác hấp dẫn, ngon miệng.

– Trong thiết kế bao bì cho những sản phẩm ngành y tế sự đơn giản về màu sắc sẽ là yếu tố được chú trọng. Các tông màu hay được sử dụng như: xanh, lơ, đỏ, vàng… sẽ tạo một cảm giác an toàn, tin cậy. Tránh sử dụng nhiều màu lòe loẹt, rực rỡ, tạo sự tương phản mạnh.

– Còn đối với việc thiết kế nhãn mác sản phẩm cho ngành thể thao thì lại ngược lại. Những màu thường được sử dụng như: tím, vàng, đỏ, đen, xanh… nhiều khi là những màu đối lập, rực rỡ, tạo sự tương phản mạnh mẽ. Những màu trên như khẳng định sự tự tin, mạnh mẽ, táo bạo – những tính chất được coi trọng hàng đầu trong thi đấu.

– Sự quyến rũ, lôi cuốn là yếu tố hàng đầu được đặt ra cho các sản phẩm trong lĩnh vực mỹ phẩm. Bởi chính vì vậy tông màu được sử dụng thường là những màu nhẹ như: các tông màu tím, hồng… Những sắc màu này thưòng gợi sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, sang trọng và quyến rũ.

Qua một số ví dụ chúng ta đều thấy được sức ảnh hưởng lớn của việc thiết kế nhãn mác sản phẩm tới việc kinh doanh sản phẩm.

Bạn đừng ngại hãy liên hệ điện thoại với phòng thiết kế mỹ thuật xanh. Để được tư vấn thêm về thiết kế bao bì đẹp của bạn nhé

Điện thoại: 0978 950 107  (phục vụ 24/24)
Showroom: P.1811 – CC HH2 Bắc Hà – đường Lê Văn Lương (Tố Hữu) – Hà Nội
Website:http:/mythuatxanh.com

Skype: nguyenhoang_2810

Email: nguyenhoang_2810@yahoo.com

 

About admin