Các yếu tố chính trong việc thiết kế một bao bì thực phẩm chức năng thành công

Để tạo được lòng tin đối với khách hàng thông qua cái nhìn bên ngoài hẳn là một điều khó khăn đối với tất cả các dòng sản phẩm. Tuy nhiên đối với thực phẩm chức năng thì việc này còn khó hơn gấp nhiều lần. Bởi vậy việc thiết kế bao bì thực phẩm chức năng là một trong những yếu tố không thể thiếu góp phần vào việc gây tạo hình ảnh cho sản phẩm của đơn vị mình.

Các yếu tố chính trong việc thiết kế bao bì thành công

1. Sự kết hợp nhất quán: đây là yếu tố đầu tiên bởi nó phải thể hiện được phong cách riêng cho từng thương hiệu sản phẩm. Màu sắc có thể thay đổi theo từng giai đoạn để tạo sự hấp dẫn nhưng vẫn luôn phải tuân theo nguyên tắc nhất quán để nhận diện thương hiệu sản phẩm.

2. Sự ấn tượng: Có ý nghĩa đặc biệt đối với những sản phẩm là thực phẩm chức năng. Nó sẽ tạo được ấn tượng ngay từ lần đầu tiếp xúc đối với sản phẩm của khách hàng.

3. Sự nổi bật: Là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra sự khác biệt của cùng một loại sản phẩm nhưng của nhiều hãng khác nhau. Và tạo nên sự cạnh tranh cho sản phẩm của mình.

4. Sự hấp dẫn: Đối với sản phẩm là thực phẩm chức năng thì sự hấp dẫn sẽ gây được thiện cảm và nhấn mạnh cho từng sản phẩm.

5. Sự đa dụng: Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp chính là tạo thêm sự cạnh tranh và sức hút cho sản phẩm.

6. Sự cảm nhận qua các giác quan: Thực phẩm chức năng là một sản phẩm được bộ y tế yêu cầu đòi hỏi rất khắt khe. Bởi vậy việc thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng là rất quan trọng bởi nó sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng khi nhìn vào sản phẩm qua các giác quan.

 

 

About admin